Singapore Mega

visa

Dịch vụ làm visa đi Ba Lan

Nằm ở trung tâm châu Âu, Ba Lan cũng là một phần của Liên minh Châu Âu (EU).  Do đó, nếu bạn muốn đi du lịch đến Ba Lan, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một visa Schengen.  Bài viết sau đây sẽ liệt kê các thủ tục cần thiết để xin thị thực và nhập cảnh Ba Lan theo hình thức đi lại.

A. Danh sách các giấy tờ cần thiết để xin thị thực Schengen (C / 01)

Visa là một thị thực Schengen ngắn cho phép người mang visa đi du lịch đến bất kỳ quốc gia Schengen nào trong vòng 90 ngày và Ba Lan không là ngoại lệ.  Để xin visa Schengen, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Đơn xin thị thực đã hoàn thành với 2 hình ảnh;

 2. Hộ chiếu (có thời hạn hiệu lực ít nhất 90 ngày sau khi hết hạn visa);

 3. Ảnh tất cả các trang hộ chiếu trừ các trang trắng;

 4. Bảo hiểm có giá trị trên toàn lãnh thổ của các nước Schengen, trong thời gian họ ở lãnh thổ Schengen;  Giá trị bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO

 5. Giấy chứng nhận danh tính của tổ chức du lịch ở Ba Lan;

 6. Chương trình cụ thể của chuyến thăm;

 7. Xác nhận thanh toán và nơi lưu trú;

 8. Xác nhận vé máy bay khứ hồi;

 9. Các tài liệu chứng minh hoạt động kinh tế hợp pháp ở Ba Lan đối tượng của tổ chức du lịch;

 10. Các tài liệu chứng minh quan hệ với Việt Nam của người nộp đơn, ví dụ: hợp đồng lao động dài hạn với chủ sở hữu lao động trên lãnh thổ Việt Nam, giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản trên lãnh thổ Việt Nam, vv ..

 11. Báo cáo ngân hàng 3 tháng trước hoặc các tài liệu khác thể hiện thu nhập của người nộp đơn cùng với quyền sở hữu tình trạng tài chính.

Ngoài ra, đương đơn xin visa phải được phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng lãnh sự của Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội về cuộc hẹn trước đó của họ.


B. Tuyên bố tuyên bố trực tuyến

Trước khi nộp đơn xin thị thực, bạn phải khai báo trực tuyến tại  www.e-konsulat.gov.pl

Bước 1: Liên hệ với đại sứ quán để xác định các tài liệu cần thiết

Đơn xin thị thực phải kèm theo hai hình ảnh sinh trắc học, kế hoạch du lịch và bất kỳ tài liệu bổ sung nào do Đại sứ quán chỉ định.

Trước khi đăng ký, bạn nên liên hệ với Tổng Lãnh sự quán / Lãnh sự quán Hà Nội.  Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu những tài liệu bổ sung bạn sẽ cần trong trường hợp cụ thể của bạn.

Lưu ý: Trong quá trình nộp hồ sơ, nhân viên lãnh sự hoặc nhân viên lãnh sự được ủy quyền khác, sau khi kiểm tra các tài liệu kèm theo đơn, có thể quyết định rằng các tài liệu bổ sung được yêu cầu.


Bước 2: Đặt hẹn

Bạn cần chọn một ngày thuận tiện để nộp đơn và các tài liệu bổ sung.

Lưu ý: Việc không hoàn tất đơn đăng ký trực tuyến trong vòng một giờ sau cuộc hẹn sẽ dẫn đến việc hủy đơn đăng ký của bạn.

Bước 3: Điền và in ứng dụng của bạn


Trong quá trình đăng ký, bạn nên lưu ý:

Các số 1, 2, 3, 5, 11, 13, 16, 31, 34 chỉ sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái La tinh (A, B, C, D, E, F, G, H, I). J, K, L, M, N, O, P, Q, R, S, T, U, V, W, X, Y, Z).  Bất kỳ mục nhập không hợp lệ nào sẽ khiến ứng dụng của bạn bị hủy.

+ Không sử dụng các ký tự “+”, “/”, “(“, “)”.

Khi điền vào mẫu đơn xin thị thực, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp một địa chỉ e-mail hợp lệ.  Địa chỉ e-mail khác với những địa chỉ được cung cấp trên Mẫu đơn xin VISA sẽ không được sử dụng khi liên lạc với người nộp đơn.

Bước 4: Gửi đơn đăng ký của bạn

Gửi đơn của bạn và các tài liệu bổ sung về cuộc hẹn của bạn tại đại sứ quán gần nhất.

Lưu ý: Ứng dụng không thể được gửi theo cách thủ công và không được đăng ký trong hệ thống.


C. Phí lãnh sự

Phí visa

1. Tiếp nhận và phê duyệt đơn xin thị thực: 1.610.000 đồng.

Lệ phí cho công việc khác

1. Công chứng văn bản: 810.000 đồng

2. Hợp pháp hoá các giấy tờ: 810.000 đồng

3. Công chứng từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt hoặc ngược lại: 2.410.000 đồng / trang

4. Kiểm tra và công chứng bản dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt hoặc ngược lại: 810.000 đồng / trang

5. Dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt hoặc ngược lại các tài liệu dân sự hoặc cùng nội dung: 810.000 đồng / loại giấy tờ

6. Bản sao có công chứng, bản chính: 810.000 đồng / người

7. Xác thực chữ ký hoặc dấu vân tay: 810.000 đồng / cái

8. Chứng nhận khác: 810.000 VND

9. Tính cước nhanh (chỉ dành cho các vấn đề pháp lý, công chứng): 810.000 VND


Chú ý:

+ Người nộp đơn phải nộp phí trực tiếp.

Đối với mỗi lần thanh toán, người nộp đơn sẽ nhận được hóa đơn tương ứng với số tiền đã thanh toán.

+ Phí chỉ được thu bằng đồng Việt Nam (VND).


D. Phỏng vấn visa du lịch Ba Lan

Lịch làm việc của Lãnh sự quán như sau:

Thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm: từ 8g30 sáng đến 11h45 sáng, nhận đơn xin thị thực trực tuyến.

+ Thứ ba: từ 8h30 đến 11h45 và từ 13h15 đến 15h00 tài liệu được công chứng và hợp pháp hoá.

+ Thứ Sáu: Từ 9:00 đến 11:00, kết quả hợp pháp hóa các tài liệu và kết quả xin visa.

Nếu bạn đến cuộc phỏng vấn, bạn sẽ đến cuộc hẹn đã có sẵn trong biểu mẫu trực tuyến.  Tuy nhiên, mỗi ngày lãnh sự chỉ nhận được khoảng 15 hồ sơ, vì vậy bạn cần phải xếp hàng để đảm bảo rằng ngày đó có thể tham gia cuộc phỏng vấn, nhưng nếu không kịp thời đẩy lùi bước tiếp theo.


Lãnh sự sẽ tiến hành phỏng vấn từ 8:30 đến 11:45 và từ 1:30 đến 2:45 chiều, do đó sẽ có khoảng 10-12 người vào buổi sáng và 3-5 người vào buổi chiều tùy thuộc vào tốc độ xử lý nhanh hoặc chậm.  Điều quan trọng cần lưu ý là người Ba Lan ở Việt Nam và những người trong dịch vụ công sẽ được ưu tiên bất cứ khi nào họ đến, vì vậy không quá muộn để có thể kiên nhẫn.


Nếu bạn đến đúng giờ dưới hình thức trực tuyến, gần như 100% trong ngày bạn không tham gia phỏng vấn vì đăng ký rất sớm và khá đông đúc.  Khi nói đến việc đăng ký với một người lính đầu tiên, sau đó chờ đợi để gọi lượt, vì vậy những người đăng ký trước trước.  Một mẹo nhỏ là bạn cần đến sớm, khoảng 5 giờ sáng và đợi đến 5:30 sáng để bắt đầu đăng ký.  Nếu bạn đến từ 5h, bạn có thể may mắn nhận được 2-3.  Sau đó, bạn chỉ cần về nhà “đánh bại một giấc ngủ” để 8.30 đồng ý bắt đầu làm việc, trở lại để phỏng vấn là “chi nhánh đào ngon.  Nếu không, bạn đến lúc 7:30 – 8:30 sẽ được đánh số 15 – 20 và hầu như phải đợi cho đến chiều cũng khó vào.

Tại cuộc phỏng vấn, hãy nhớ tắt điện thoại!  Phỏng vấn về một vài câu đơn giản như thế nào để đi, làm thế nào để đi, làm thế nào để đi, … có thể là cuộc phỏng vấn Ba Lan bằng tiếng Anh.  Lãnh sự sẽ theo dõi bạn qua gương và nói chuyện qua micro và loa.


Nếu khoản phí là 1tr680K thì hóa đơn sẽ có sẵn trong cùng ngày, 2-3 tuần sau và vào thứ Sáu, ví dụ như phỏng vấn ngày 4 sẽ được cấp visa 29 (visa quốc gia (> 90 ngày) là 3 tuần và schengen ( ≤90 ngày) là 2 tuần,  đến lúc mang giấy đến hết.

Nếu bạn cần cấp bách hơn, trước tiên hãy trao cho lãnh sự tại cuộc phỏng vấn.  Sau đó gửi email về cho lãnh sự quán hanoi.amb.sekretariat@msz.gov.pl xin thị thực sớm.  Email này sẽ được thư ký Ba Lan trả lời rất nhanh và khi nào cô ấy sẽ gửi email lại.


Tóm lại, nó sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn có kinh nghiệm và hiểu tất cả các thủ tục, xin thị thực khá dễ dàng, lãnh sự cũng rất thông cảm và tạo điều kiện thuận lợi.

E. Thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Ba Lan

Bạn cần chuẩn bị:

+ Hộ chiếu

+ Thị thực Schegen

Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu:

+ Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế trong thời gian lưu trú tại Ba Lan

+ Có đủ phương tiện sinh hoạt trong thời gian lưu trú và trở về nhà


Visa du lịch châu Âu là “cứng” nhưng thực sự có phần tiếp theo.  Chỉ cần một lưu ý và một chút may mắn, cuộc hành trình đến châu Âu nói chung và Ba Lan nói riêng sẽ mở ngay lập tức.  Chúc bạn một chuyến đi Ba Lan!

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *