Singapore Mega

Du lịch Singapore

Du ngoạn đến quốc gia đươc xem là “an toàn nhất” trên thế giới

Không chỉ được gọi là hòn đảo đẹp nhất và sạch nhất trên thế giới, Singapore còn được đánh giá cao bởi sự an toàn của chính nó.

Luôn nằm trên đỉnh của những địa điểm yêu thích trong lòng du khách, Singapore tạo ấn tượng đặc biệt không chỉ bởi môi trường sống sạch đẹp mà còn được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất. nhất trên thế giới theo đơn vị Economist Intelligence Unit.

Nằm ở phần phía nam của bán đảo Mã Lai, tiếp giáp với bang Johor của Malaysia ở phía bắc và đối diện với đảo Riau của Indonesia ở phía nam. Singapore được bao quanh bởi nhiều hòn đảo nhỏ khác.

Singapore trong tiếng Phạn là Singapura, “singa” có nghĩa là sư tử và “pura” là thành phố. Theo truyền thuyết, tên này bắt nguồn từ một hoàng tử tên là Sang Nila. Utama thấy một con sư tử là sinh vật sống đầu tiên trên đảo. Do đó, ông đặt tên cho hòn đảo là “Thành phố Sư tử”.

Hòn đảo nhỏ “Sư tử” với diện tích khoảng 716 km2, dân số chỉ khoảng 5 triệu người. Tuy nhiên, Singapore được biết đến như là “viên kim cương” của Đông Nam Á bằng cách luôn mang đến những điều thú vị nhất, thỏa mãn tất cả những ai đã từng đến đây.

Mặc dù không sở hữu những bãi biển đẹp nhất thế giới hay kỳ quan thiên nhiên, nhưng Singapore luôn là điểm đến để giành được nhiều khách du lịch nhờ hệ thống giao thông hiện đại, đẹp nhất của thành phố. cộng tuyệt vời.

Một điều “đặc biệt” nữa là du khách đến hòn đảo này sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi một Singapore rất sạch sẽ, môi trường và bầu không khí ở đây rất sạch sẽ, thân thiện và an ninh được đảm bảo. một cách tuyệt vời.

Singapore đứng đầu danh sách các nước sạch nhất Đông Nam Á và đứng thứ tư trong top 10 nước sạch trên thế giới được xếp hạng và xếp hạng bởi chỉ số hoạt động môi trường (EPI) năm 2014.

Một nơi nào đó ở đất nước này, có những dấu hiệu gắn liền với cả người dân địa phương và người nước ngoài về vệ sinh môi trường.

Đó là vì những tiêu chí này mà Singapore có luật rất nghiêm khắc để trừng phạt tội phạm. Ở Singapore, việc bán kẹo cao su cũng bị cấm.

Vì vậy, nếu bạn không hút thuốc và không mang kẹo cao su, thì có thể bạn sẽ có một chuyến đi rất vui vẻ, thuận tiện và an toàn đến Singapore. Đây cũng là một trong những đặc điểm rất khác biệt của Singapore so với các nước khác trên thế giới.

Chỉ trong vài thập kỷ, Singapore đã đạt được sự phát triển đáng ngưỡng mộ. Một trong số đó là thứ hạng “an toàn cá nhân” cao nhất trên thế giới.

Hầu hết du khách và người dân địa phương đều cảm thấy an toàn về tình hình an ninh tại Singapore. Họ có thể thoải mái mua sắm mà không sợ bị trộm cắp.

Ngay cả cuộc sống ở đây cũng rất yên bình mà nhiều siêu thị và quầy hàng “không cần” để cài đặt thiết bị kiểm soát an ninh vì sự tự ý thức của người dân nơi đây rất cao.

Với hệ thống giao thông an toàn nhất, năm 2013, Singapore và Nhật Bản nằm trong số 25 quốc gia có tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông thấp nhất trên thế giới, theo BBC.

Đường và đèn giao thông trên đảo được trang bị hơn 200 máy ảnh giám sát các vi phạm giao thông.

Ngoài ra, Singapore cũng là một trong những quốc gia hàng đầu trong việc giới thiệu các thiết bị công nghệ cao để hỗ trợ lực lượng cảnh sát, cảnh sát hoàn thành nhiệm vụ.

Camera an ninh là vô lượng và thực thi pháp luật là cực kỳ nghiêm ngặt. Singapore là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới.

Theo số liệu thống kê năm 2013, chỉ có 16 vụ giết người xảy ra ở Singapore, trong đó chỉ có một vụ án vẫn đang được điều tra, điều này cho thấy rõ ràng người Singapore sống theo luật bao nhiêu.

Theo thống kê, đất nước khá đa dạng về tôn giáo và chủng tộc, nhưng Singapore là một trong số ít các quốc gia không có xung đột và xung đột sắc tộc. Chính phủ Singapore luôn đặt an sinh xã hội lên hàng đầu.Những điều tuyệt vời mà quốc đảo nắm giữ và ý thức của nhân dân ở đây đã góp phần tạo ra một đất nước Singapore xinh đẹp, thực sự là điểm đến tốt nhất và an toàn nhất trên thế giới.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *