Singapore Mega

visa

Gặp khó khăn gì khi xin visa Hồng Kông

Visa Hồng Kông không khó nhưng nhiều người sẽ có những rào cản nhất định. Hãy nghiên cứu trường hợp của Snow Lan.

Tuyết Lan đang chuẩn bị đi Hồng Kông.  Điều đầu tiên cô nghĩ đến là làm thế nào để xin visa Hồng Kông để trở nên tiết kiệm và nhanh nhất.  Sau đó, Lan đã học được kinh nghiệm của Hồng Kông về việc làm thị thực tự túc và sau đó quyết định thực hiện dịch vụ này một cách nhanh chóng.  Lan đã đến vietnambooking để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất, vì thời gian của cô cũng khá khẩn cấp.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, vietnambooking là đơn vị uy tín hàng đầu để làm visa Hồng Kông cho người Việt Nam

Snow Lan gặp khó khăn gì khi xin visa Hồng Kông?

Mặc dù Hồng Kông đã phát triển, dân số của đất nước này không quá lớn, do đó sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu lao động trong một số ngành, đặc biệt là số lượng lao động phổ thông.

Đồng thời, nếu Tuyết Lan muốn làm việc ở Hồng Kông, cô phải hoàn thành rất nhiều tài liệu ràng buộc.  Nhưng quan trọng nhất là chi phí ban đầu để trả cho cơ quan quản lý khi xin visa Hồng Kông không hề nhỏ.  Đây là một chút quá nhiều cho Lan.

Mục đích của nhiều người khi xin visa Hồng Kông thường là đi du lịch, làm việc, thăm người thân.  Đây là tất cả các thị thực ngắn hạn, thời gian lưu trú 7 ngày, chi phí lãnh sự cũng như các tài liệu thủ tục khá đơn giản.  Nhưng thị thực dài hạn làm cho chúng khó khăn hơn nhiều, bởi vì không phải ai cũng có thể đáp ứng tất cả các điều kiện đặt ra.  Có nhiều trường hợp trốn tránh tất cả là vì mục đích tìm việc, hoặc kết hôn với người bản xứ.  Nhưng trốn ở Hồng Kông vì mục đích lao động vẫn là nhiều nhất.  Lan ở lại Quảng Ninh, một trong những nơi được liệt kê trong danh sách những người lao động cần được kiểm soát chặt chẽ.

>> Xem thêm Xin visa định cư Hong Kong có đơn giản như bạn nghĩ?

Lan chia sẻ những lý do khiến tôi không thể tự làm visa Hồng Kông

Ngay cả khi những người có kinh nghiệm xin visa Hồng Kông, nhưng không đáp ứng các yêu cầu sau đây, đơn xin thị thực cũng hoàn toàn thất bại:

  • Tài khoản ngân hàng dưới 2000 USD
  • Giấy phép lao động không nên được viết bằng ngôn ngữ khác vì lãnh sự quán không thể đọc được, việc xin visa là vô nghĩa.

Với một bộ tài liệu bao gồm nhiều tài liệu như vậy, chỉ một loại tài liệu bị thiếu sẽ có nguy cơ bị trả lại, khiến thời gian không được đảm bảo.  Do đó, tình hình xin visa Hồng Kông tại Việt Nam cũng rất khó khăn.

Để khắc phục khó khăn, xin lưu ý tất cả các loại tài liệu như bằng chứng chuyên môn, thông tin tài chính phải luôn được viết bằng tiếng Anh / tiếng Trung hoặc bản dịch có công chứng.  Ngoài ra, lệ phí visa sẽ không được hoàn trả nếu bạn bị từ chối visa Hồng Kông.  Vì vậy, hãy cẩn thận với hồ sơ của bạn.  Đặc biệt, nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn cần nộp một bản sao đầy đủ của sổ lương hưu của bạn.

Một điều đơn giản khác bạn cần nhớ là khi bạn nộp đơn, xin vui lòng gửi một bản sao của phiên bản gốc.  Sử dụng giấy khổ A4, chữ viết rõ ràng, tuyệt đối không sử dụng giấy fax cuộn nhiệt và nội dung của bài viết phải được trình bày theo tiêu chuẩn, đẹp và ở giữa trang.

Đặc biệt, Tuyết Lan tư vấn cho bạn dù bạn có kinh nghiệm xin visa Hồng Kông hay không, bạn cũng nên tìm đến các trung tâm cung cấp dịch vụ visa Hồng Kông chuyên nghiệp và uy tín nhất để được tư vấn và hỗ trợ.  Chúc các bạn có visa thành công.