Singapore Mega

visa

Nếu tôi không có đủ tài liệu khi nộp visa Úc, tôi nên làm gì?

Tôi cần loại visa nào khi đi Úc?

Điều này phụ thuộc vào lý do bạn vào Úc. Visa Úc thường được chia thành 3 loại thị thực là du lịch, kinh doanh hoặc thăm gia đình và người nộp đơn phải nộp đúng loại visa họ cần và khai báo đúng mẫu.Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định loại visa Úc bạn cần nộp, bạn có thể yêu cầu tư vấn miễn phí từ vietnambooking để nộp đúng visa.

Nếu tôi không có đủ tài liệu khi nộp visa Úc, tôi nên làm gì?

Bạn có thể gửi nó một cách bình thường, và nó có thể được thêm vào lần tới khi bạn xin visa Úc, nhưng lưu ý rằng nó sẽ khiến bạn mất 280.000 đồng phí bổ sung.

Đơn xin visa Úc của tôi có cần được dịch sang tiếng Anh không?

Không cần, bạn được phép xin visa Úc bằng tiếng Việt.

Tôi có thể trả cho Đại sứ quán nhiều tiền hơn để có được kết quả visa Úc nhanh hơn không?
Không phải là. Đại sứ quán sẽ cần thời gian để xử lý đơn xin thị thực Úc, thời gian xử lý cho mỗi người nộp đơn là như nhau và bạn không thể chi tiêu nhiều hơn để có được thị thực Úc nhanh hơn.

Làm thế nào tôi có thể kiểm tra tình trạng của đơn xin thị thực Úc của tôi?

Để kiểm tra tình trạng visa Úc của bạn, bạn có thể truy cập liên kết sau: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/track_application.html

Tôi nên làm gì nếu tôi muốn sớm nhận được kết quả visa Úc?

Bạn có thể yêu cầu nhân viên thu tiền nộp đơn tại thời điểm xin visa Úc, chỉ khi có lý do chính đáng và đủ tài liệu để chứng minh sự cần thiết phải xin visa Úc.

Nếu tôi đi du lịch một mình, khả năng xin visa Úc?

Khả năng có được visa Úc trong trường hợp này là khá cao. Bởi Đại sứ Xem xét hồ sơ của người nộp đơn độc lập, do đó, dù là một mình hay nhiều người, bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của hồ sơ để có thể đạt được.

Thông tin cá nhân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký (có thời hạn 6 tháng);
  • Photocopy Passport (trang hộ chiếu và tất cả các trang được đóng dấu hải quan hoặc được dán nhãn với thị thực nhập cảnh / xuất cảnh);
  • 2 ảnh 4 * 6cm;
  • Bản sao chứng minh nhân dân;
  • Sổ hộ khẩu trùng lặp (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao đăng ký kết hôn (nếu có vợ / chồng);
  • Mẫu đơn xin thị thực du lịch Úc (Mẫu 1419)
  • Khai báo chi tiết người thân

Hồ sơ công việc: Nếu là nhân viên

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm;
  • Biên chế trong 3 tháng qua;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp

  • Đăng ký kinh doanh trùng lặp;
  • Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;

Nếu bạn là sinh viên / học sinh:

  • Không có đơn xin học (mục đích du lịch, ghi rõ lớp học và trường học, thời gian nghỉ);
  • Mẫu visa 1229

Nếu một người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ hưu trí;

Tài liệu chứng minh tài chính:

  • Sao y sổ tiết kiệm có giá trị từ 5.000 đô la trở lên, được gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc càng lâu càng tốt;  hoặc Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng có cùng số dư;
  • Bản sao Sổ đỏ, Giấy tờ mua đất, nhà, Giấy chứng nhận đăng ký xe, hoặc cổ phần, cổ phần (nếu có);
  • Sổ tiết kiệm trùng lặp + chứng nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

Tài liệu chuyến đi:

  • Đặt vé máy bay;
  • Đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình của chuyến đi;
  • Bảo hiểm du lịch;