Singapore Mega

Tin tức du lịch

Tham quan Khu Phố Cổ Gdansk Ba Lan

Nếu bạn dự định tham  quan Châu Âu  , vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về  10 điểm du lịch hấp dẫn ở Ba Lan  .

1. Khu Phố Cổ của Gdansk (Khu Phố Cổ Gdansk)

Kết quả hình ảnh cho ba lan site:vietnambooking.com

 

Nằm trên Biển Baltic, thành phố lịch sử Gdansk được liên kết chặt chẽ với trận chiến của các Hiệp sĩ của thế kỷ 14 và các chiến trường hoàn toàn trái ngược với hình ảnh ban đầu của thị trấn được gọi là Altstadt, hoặc “Old Town”. , Vua Casimir IV của Ba Lan đã cho phép phá hủy các tòa nhà do các Hiệp sĩ xây dựng.  Đến với khu phố cổ của Gdansk, bạn sẽ thấy nhiều công trình kiến ​​trúc từ thế kỷ 17, bao gồm cả nhà kho, nhà máy và nhà thờ từ lâu đã đến.

2. Rừng Bialowieza

 

Rừng Bialowieza là một phần còn lại của các khu rừng nguyên sinh đã bao phủ phần lớn châu Âu.  Rừng nằm trên biên giới giữa Ba Lan và Cộng hòa Belarus, và có đường biên giới cho người đi bộ đường dài hoặc người đi xe đạp.  Rừng Bialowieza là nơi sinh sống của 800 bò đực.  Rừng là một trong những tàn tích của thiên nhiên ở châu Âu.  Tại đây du khách có thể tìm thấy khu nghỉ mát và xe ngựa để thăm rừng.

3. Quảng trường chợ chính

 

Có niên đại từ thế kỷ 13, quảng trường chợ chính ở quảng trường Old Town Square là quảng trường chợ thời Trung cổ lớn nhất ở châu Âu và là một trong những điểm du lịch chính ở Ba Lan.  Quảng trường được bao quanh bởi các dãy nhà, tòa nhà cổ và cung điện và nhà thờ.  Trung tâm của quảng trường được tạo ra bởi Cloth Hall lớn, được xây dựng lại vào năm 1555 theo phong cách Phục hưng, với khoảng không gian thông tầng tuyệt đẹp.

4. Khu chợ cũ Warsaw (Khu chợ cũ Warsaw)

 

Được thành lập vào cuối thế kỷ 13, Warsaw và thị trường trung tâm của thành phố là trung tâm của nền văn hóa Ba Lantrong trong 5 thế kỷ.  Old Town Old Market đã bị phá hủy trong Thế chiến II nhưng được xây dựng lại một cách cẩn thận sau khi chiến tranh kết thúc.  Quảng trường nổi tiếng với tác phẩm điêu khắc bằng đồng Warsaw mare, biểu tượng của thủ đô Ba Lan.

5. Muối muối Wieliczka

 

Nằm ở vùng ngoại ô của Krakow, mỏ muối Wieliczka được coi là một trong những mỏ lâu đời nhất trên thế giới.  Muối đã được khai thác liên tục từ thế kỷ 13. Mỏ có tính năng như một thành phố dưới lòng đất được khắc trên đá muối, trong đó có một nhà nguyện được cho là có âm thanh tốt nhất so với bất kỳ cấu trúc nào khác. Mà ở châu Âu?  Hàng chục tác phẩm điêu khắc cổ được chạm khắc bằng muối được thêm vào theo thể tích bởi các tác phẩm điêu khắc mới của các nghệ sĩ đương đại.

6. Lâu đài Malbork

 

Lâu đài Malbork được xây dựng bởi các Hiệp sĩ Thánh Nicholas năm 1274 như một căn cứ chống lại Ba Lan và cai trị các lãnh thổ phía bắc của nó.  Lâu đài đã được mở rộng nhiều lần để phù hợp với số lượng ngày càng tăng của các hiệp sĩ cho đến khi họ rút lui đến Königsburg năm 1466. Hôm nay lâu đài Malbork là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng của thành phố Malbork.

7. Trại tập trung Auschwitz-Birkenau

Chuyến viếng thăm Trại tập trung Auschwitz-Birkenau là một trải nghiệm vô lượng mà có thể được mô tả đầy đủ.  Quy mô khổng lồ của trại tập trung phát xít khét tiếng là nơi đầu tiên thu hút du khách khi họ tiếp cận lối vào đài tưởng niệm và bảo tàng ở Oswiecim, Ba Lan.  Auschwitz-Birkenau, nơi có trí nhớ về những vụ giết hại các trại tập trung trong Thế chiến II, đã thu hút hơn 25 triệu du khách.

Kết quả hình ảnh cho ba lan site:vietnambooking.com

8. Lâu đài Wawel

Lâu đài Wawel là nơi cư trú của gia đình hoàng gia Ba Lan từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 17. Lâu đài được xây dựng theo phong cách Gothic và Phục hưng.  Lâu đài Wawel nổi tiếng với các bộ sưu tập tường rèm bằng tay.  Trong lâu đài có phòng trưng bày cho công chúng như cung điện hoàng gia, bộ sưu tập nghệ thuật, tranh vẽ, kho báu và vũ khí và đồ cổ.

9. Đồi cát Slowinski

Nằm ở phía bắc Ba Lan, Cồn cát Slowinski là một phần của Vườn Quốc gia Slowinski, nằm trên bờ biển Baltic.  Các cồn cát tạo thành dạng sóng, sau đó gió đẩy cát dọc theo và có thể tạo ra các đụn cát cao tới 30 mét.  Hình dạng của chúng thay đổi theo mùa và được gọi là “cồn cát di chuyển”.

10. Vùng hồ Masurian

Nằm trong một khu vực từ sông Vistula thấp hơn đến biên giới Lithuania, Masurian Lake District chứa hơn 2.000 hồ nối với nhau bởi một hệ thống kênh rạch và sông ngòi.  Hồ Masurian là khu hồ nước hấp dẫn nhất châu Âu.  Có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ và trang trại ở các làng xung quanh hồ.  Khách du lịch thường đi bằng xe đạp hoặc thuyền để tham quan khu vực danh lam thắng cảnh.

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *