Singapore Mega

visa

Tìm hiểu sơ về khái niệm “Công văn nhập cảnh”

Nhiều khách hàng mới lần đầu nghe về vấn đề này đã tự hỏi, công văn nhập cảnh là gì và người nước ngoài muốn vào Việt Nam liên quan đến công văn nhập cư như thế nào … Đó là lý do Visa ngày nay. vietnambooking tìm hiểu và gói gọn trong bài viết nhỏ này để chia sẻ cho những khách hàng quan tâm đến “Thư nhập cảnh cho người nước ngoài”.

Kết quả hình ảnh cho công văn site:vietnambooking.com/visa

1. Hiểu khái niệm “Công văn nhập cảnh”

Thư nhập cảnh chính thức được hiểu là tài liệu cho phép nhập cảnh (hoặc cũng có thể là thư mời đã được phê duyệt) của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho phép người nước ngoài vào và ra khỏi đất nước. một lần vào Việt Nam.
Sau khi thư này được cấp, người nước ngoài có thể dễ dàng xin visa Việt Nam tại đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế. Để có được bức thư chính thức này, những người cần liên hệ với các công ty làm visa Việt Nam cho người nước ngoài sẽ dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.
Nói tóm lại, khi ai đó hỏi: “Một quan chức nhập cư là gì?” Bạn có thể đưa ra một câu trả lời ngắn gọn rằng đây là sự đồng ý bằng văn bản của Cục quản lý xuất nhập cảnh, cho phép cá nhân hoặc một nhóm người đồng ý. Một số nước ngoài được phép vào và ra khỏi Việt Nam một lần hoặc nhiều lần.
2. Có những loại giấy tờ di trú nào?
Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh của người nước ngoài, vị trí của thị thực, thời hạn thị thực, thư nhập cảnh có phân loại riêng.
– Tài liệu nhập cảnh được phân loại theo mục đích của người nước ngoài đến Việt Nam:
  • Công văn du lịch
  • Công văn thương mại
  • Công văn và đầu tư
– Giấy tờ nhập cảnh để phân loại theo nơi nhận visa:
  • Cổng sân bay quốc tế
  • Cổng đường
  • Cổng đường thủy
  • Đại sứ quán / Đại sứ quán Việt Nam tại các nước.
– Giấy tờ nhập cảnh được phân loại theo thời hạn visa và số lần đến Việt Nam:
  • Công văn 1 tháng
  • Công văn 3 tháng
  • Công văn 6 tháng
  • Công văn 1 năm / 1 lần, nhiều lần …
Bất kỳ cơ quan, tổ chức nào mời người nước ngoài hoặc bảo lãnh người nước ngoài đến Việt Nam đều phải đến cơ quan di trú để thực hiện các thủ tục để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Tuy nhiên, đây không phải là một cơ quan hoặc tổ chức có thể làm điều đó. Đó là lý do mà nhiều cơ quan và tổ chức muốn nộp đơn xin giấy tờ di trú cho người nước ngoài họ yêu cầu, thông qua một bên thứ ba, các đại lý và công ty áp dụng cho các tài liệu nhập cư cho người nước ngoài.
3. Làm gì để có được thư nhập cư cho người nước ngoài?
Để có được thư nhập cư cho người nước ngoài, những người cần chuẩn bị tài liệu và hiểu các thủ tục để thực hiện việc này một cách rõ ràng và cụ thể. Nếu bạn có kiến ​​thức và hiểu biết về lĩnh vực này, bạn nên chuẩn bị và tự nộp. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng bạn không đủ tự tin để làm điều đó và sợ mất nhiều thời gian, thì thông qua bên thứ ba, các công ty chuyên về dịch vụ này.
  • Trước khi lên kế hoạch vào Việt Nam, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:
  • Quét màu hộ chiếu nước ngoài
  • Ngày của người nước ngoài dự định vào nước
  • Cung cấp một nơi để nhận Visa
  • Đối với người nước ngoài vào nước vì mục đích làm việc hoặc làm việc, họ cần chuẩn bị thêm: Giấy chứng nhận chữ ký con dấu và giấy phép kinh doanh của công ty bảo lãnh; thư giới thiệu của doanh nghiệp, tổ chức; Kế hoạch làm việc dự kiến ​​tại Việt Nam.