Singapore Mega

visa

Visa Nhật Bản cho các hoạt động văn hóa

1. Visa Nhật Bản cho các hoạt động văn hóa

Nhật Bản cung cấp thị thực cho các hoạt động văn hóa để phục vụ người nước ngoài tham gia vào các lĩnh vực nghiên cứu văn hóa hoặc học thuật không được bao gồm trong thị thực cho sinh viên và học sinh .  Để có được thị thực văn hóa, bạn sẽ cần nộp bằng chứng về các hoạt động văn hóa bên cạnh các mục thường được yêu cầu.Xem thêm tại https://www.vietnambooking.com/visa/dich-vu-lam-visa-di-nhat-ban.html

Ví dụ, người nước ngoài học võ thuật ở Nhật Bản đủ điều kiện cho loại visa văn hóa này.  Thị thực này cho phép bạn ở lại Nhật Bản lâu hơn thị thực du lịch (tối đa 1 năm).

Kết quả hình ảnh cho nhật site:vietnambooking.com/visa

2. Visa làm việc trong kỳ nghỉ

Visa Work Holiday được tạo ra để thúc đẩy trao đổi văn hóa trong giới trẻ.  Thị thực này cho phép một người từ 18 đến 30 tuổi sống một năm và làm việc bán thời gian tại Nhật Bản.  Bạn đủ điều kiện để có thị thực làm việc trong kỳ nghỉ nếu bạn đến từ bất kỳ quốc gia nào sau đây:

  • Châu Úc
  • Hoa Kỳ
  • Canada
  • Pháp
  • Ai-len
  • nước Đức
  • New Zealand

Để có được thị thực làm việc trong kỳ nghỉ, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trả cho thời gian lưu trú tại Nhật Bản.  Bạn sẽ cần gửi CV cùng với tất cả các tài liệu cần thiết khác.  Sau khi đến Nhật Bản, bạn phải đăng ký với đại sứ quán của đất nước bạn tại Nhật Bản.

Ngày lễ làm việc Visa chỉ cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản một lần.  Nếu bạn đi ra khỏi Nhật Bản trong thời gian lưu trú, bạn có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh.

> Xem thêm Visa Nhật Bản công tác ngắn hạn cho người Việt Nam

3. Visa tự nguyện

Từ năm 2003 và sự ra đời của Chương trình Visa tự nguyện (một thỏa thuận song phương giữa Anh và Nhật Bản), công dân Anh có thể tình nguyện ở Nhật Bản trong một năm.  Người nhận thị thực này phải làm việc cho một tổ chức từ thiện đã đăng ký, cung cấp các dịch vụ công cộng (ví dụ Hội Chữ thập đỏ) và không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào khi làm việc.

Đơn xin thị thực loại này có thể được nộp tại lãnh sự quán Nhật Bản ở London hoặc Edinburgh và những người đi du lịch trên thị thực tình nguyện không được mang theo con cái hoặc vợ hoặc chồng.

► Lưu ý: 2 loại thị thực Nhật Bản trong mục 6 và 7 không áp dụng cho khách du lịch Việt Nam

B. Thủ tục xin Visa Nhật Bản

► Bước 1: Xác định loại Visa Nhật Bản cần thiết

Bạn có thể áp dụng cho một trong những loại thị thực trên.  Trong trường hợp bạn chưa xác định loại visa bạn cần, hãy liên hệ với Đại sứ quán để biết thêm chi tiết.

► Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa

Các tài liệu để áp dụng cho các loại thị thực khác nhau về cơ bản là giống nhau, nhưng mỗi loại sẽ có những yêu cầu riêng.

Ví dụ: Nếu bạn muốn xin visa Nhật Bản tự túc, vui lòng tải mẫu đơn yêu cầu từ Đại sứ quán và thủ tục xin visa Nhật Bản tại đây.

► Bước 3: Xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết, bạn nên mang tất cả các tài liệu đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.  Không phải ai xin visa cũng phải tham dự một cuộc phỏng vấn.  Nếu đơn không quan trọng, Đại sứ quán sẽ gửi một cuộc hẹn để nhận kết quả thị thực,

► Bước 4: Đợi kết quả visa Nhật Bản

Xử lý visa thường mất từ ​​2 đến 5 ngày làm việc.  Vào ngày hẹn, đương đơn đến địa điểm nộp hồ sơ để lấy kết quả và chỉ cần trả phí lãnh sự nếu đơn xin visa Nhật Bản được chấp thuận.

Hy vọng thông tin về các loại visa Nhật Bản ở trên sẽ hữu ích cho bạn.  Chúc bạn hoàn thành thủ tục xin visa Nhật Bản một cách thuận tiện và đừng ngần ngại liên hệ với vietnambooking qua đường dây nóng 1900636167 nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào trong quá trình làm visa đi Nhật Bản.